Quân đọi Syria đang toan tính gì gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ?
Click image for larger version

Name:   1.jpg
Views:  0
Size:   119.0 KB
ID: 1165983
Các nhà quan sát chiến sự Syria cho biết quân đội nước này đang có động thái kỳ lạ khi bất ngờ rút quân khỏi thị trấn Manbij, chỉ cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 40 km về phía Nam.

Hãng tin AMN đưa tin, quân đội chính phủ đã rút quân khỏi các vị trí ở biển giới.

Thông báo này xuất hiện trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các chiến dịch chống lại người Kurd. Một số người quan ngại, sau khi “xử lý” xong người Kurd ở Afrin, quân Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở rộng chiến dịch quân sự tới Manbij.

Tháng 3/2017, Các lực lượng dân chủ Syria (trong đó các đơn vị người Kurd là thành phần cốt lõi) đã bàn giao một số ngôi làng ở vùng nông thôn phía Tây Manbij cho quân đội Syria. Việc bàn giao này nằm trong một thỏa thuận do Moscow và Washington môi giới để ngăn chặn một cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ và Manbij mà Ankara đã lên tiếng đe dọa vào thời điểm đó.

Trong khi các nhà quan sát chiến sự Syria vẫn chưa tìm hiểu được lý do vì sao quân đội Syria rút khỏi các vị trí của họ ở Manbij thì có tin, binh sĩ chính phủ đã quay lại các vị trí đồn trú vài giờ sau đó.

Tại thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin lý giải động thái kỳ lạ và khó hiểu của quân đội Syria – rút lui rồi lại quay trở lại ngay sau đó – ở tây Manbij.

Advertisements