Bỏ qua nội dung
Advertisements

Phát hiện manh mối kho báu 70 tỷ USD của trùm ma túy Escobar

Phát hiện manh mối kho báu 70 tỷ USD của trùm ma túy Escobar
Click image for larger version

Name:   22.1.jpg
Views:  0
Size:   25.1 KB
ID: 1165800   Click image for larger version

Name:   22.2.jpg
Views:  0
Size:   52.2 KB
ID: 1165801
Theo Daily Mail đưa tin ngày 23-1, cựu đặc vụ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tìm ra một trong những tàu ngầm vận chuyển ma túy của ông trùm Pablo Escobar. Từ con gáu này có thể phát hiện manh mối về nơi Escobar cất giấu gia tài trị giá 70 tỉ USD của y.


Các thợ lặn từng làm việc cho CIA đã tìm thấy tàu ngầm được cho là của trùm ma túy Pablo Escobar. Ảnh: Discovery UK

Escobar từng sử dụng tàu ngầm để vận chuyển cocain từ Colombia đến Puerto Rico trước khi tuồn chúng vào Mỹ.

Theo The Sun, các thợ lặn từng làm việc cho CIA hiện đang thăm dò một địa điểm không được tiết lộ ở ngoài khơi Colombia.

Escobar trước đây từng là thủ lĩnh băng nhóm khét tiếng Medellin Cartel cung cấp 80% lượng cocain tiêu thụ ở Mỹ trong những năm 1980.

Escobar bắt đầu cuộc đời tội phạm từ thuở còn là một thiếu niên buôn bán thuốc lá lậu và ăn cắp ô tô trên những con phố ở Medellin – Colombia. Đến những năm 1970, Escobar chuyển sang buôn lậu cocain và kiếm được nhiều tiền đến mức có thể mua 15 máy bay và 6 trực thăng chỉ để phục vục cho hoạt động buôn ma túy ở Mỹ.

Đến giữa những năm 1980, tài sản của Escobar cứ mỗi tuần lại tăng thêm 420 triệu USD, gần 22 tỉ USD/năm.

Escobar được cho là cất giữ phần lớn tiền mặt trong va li và giấu chúng ở nhiều địa điểm khác nhau. Tiền của Escobar nhiều đến mức người ta đồn y phải chi 2.500 USD/tháng để mua dây thun cột tiền.


Trùm ma túy Pablo Escobar. Ảnh: Reuters

Năm 1989, Tạp chí Forbes đã xếp Escobar vào vị trí thứ 7 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Mặc dù là một trùm ma túy khét tiếng, Escobar lại được người dân địa phương, đặc biệt là những người nghèo, vô cùng yêu mến vì y thường giúp đỡ họ hoặc thậm chí xây nhà ở cho người vô gia cư.

Theo Daily Mail, Escobar bị bắn chết vào tháng 12-1993 nhưng có một số người nói rằng y thực ra đã tự sát sau khi cất giấu phần lớn gia tài của mình tại nhiều địa điểm bí mật.

Vào năm 2009, 8 triệu USD được phát hiện tại một khu phức hợp được xây dựng trong rừng rậm, nơi từng có các nhà máy sản xuất cocain.

Vào năm 2014, ông Christian de Berdouare – một chủ nhà hàng – từng mua căn biệt thự ở Miami của Escobar với giá 10 triệu USD vì tin rằng đây là một trong những nơi trùm ma túy cất giấu gia tài.

Advertisements
The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: