Bỏ qua nội dung
Advertisements

Viên chức Chính phủ Mỹ lục tục trở lại công sở

Viên chức Chính phủ Mỹ lục tục trở lại công sở
Click image for larger version

Name:   20.jpg
Views:  0
Size:   33.2 KB
ID: 1165368
Sau 3 ngày đóng cửa, sáng nay 23/1 (giờ VN) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký chính thức ban hành các biện pháp ngắn hạn nhằm tài trợ cho hoạt động của chính phủ liên bang cho tới ngày 8/2 tới. Viên chức Mỹ đã trở lại làm việc.

Cùng với việc hàng trăm nghìn viên chức liên bang sẽ quay trở lại làm việc sau khi nghỉ phép ngày 22/1, việc Tổng thống Trump ký ban hành thành luật dự luật trên cũng cho phép các nghị sỹ có thêm thời gian để thảo luận về gói cải cách nhập cư.

Trước đó, trong ngày 22/1, cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã thông qua biện pháp ngắn hạn tài trợ cho chính phủ liên bang trên.

Ngân sách liên bang Mỹ đã hết hiệu lực từ nửa đêm 19/1 giờ địa phương (trưa 20/1 theo giờ Việt Nam) và đã không thể gia hạn do những bất đồng giữa Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ xung quanh vấn đề nhập cư.

Nguy cơ chính phủ phải đóng cửa đã trở thành nỗi ám ảnh trong các cuộc thương lượng về ngân sách tại Quốc hội Mỹ.

Lịch sử Mỹ từng ghi nhận chính phủ đã phải đóng cửa vài lần. Gần đây nhất, vào năm 2013, chính phủ nước này đã buộc phải đóng cửa trong 16 ngày do Nhà Trắng và Quốc hội không tìm được tiếng nói chung và không đạt được thỏa hiệp về ngân sách cho những cải cách chăm sóc y tế của Tổng thống Mỹ lúc đó là ông Barack Obama.

Trước đó, trong hai năm 1995-1996, Chính phủ Mỹ cũng từng phải ngừng hoạt động 21 ngày

Advertisements
The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: