Bỏ qua nội dung
Advertisements

Thổ Nhĩ Kỳ “thú tội”

Thổ Nhĩ Kỳ “thú tội”
Click image for larger version

Name:   8.jpg
Views:  0
Size:   23.2 KB
ID: 1165169
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thừa nhận có thỏa thuận ngầm với Nga về chiến dịch tại Afrin.

Trong bài phát biểu ở thủ đô Ankara, Tổng thống Erdogan nói rằng quân đội nước này đã kiểm soát Afrin như từng làm với nhiều trị trấn khác để người dân Syria mau chóng trở lại nhà.

Một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận tin đồn nước này cam kết chỉ giới hạn hoạt động quân sự ở Afrin.

Cách đây ít hôm, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã khẳng định rằng, chiến dịch quân sự chống lại người Kurd YPG sẽ có thể mở rộng đến thị trấn Manjib và dọc theo sông Euphrates.


Thổ Nhĩ Kỳ đã có thỏa thuận với Nga khi tiến hành chiến dịch Cành Ô-liu

Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, mục tiêu của quân đội nước này là thành lập được vùng an tàn dọc biên gới Thổ Nhĩ Kỳ và điều này được thực hiện theo luật pháp quốc tế.

Afrin đã là nơi đóng quân của phần lớn lực lượng người Kurd từ năm 2012 đến nay khi quân đội Syria chủ động rút khỏi đây vì bùng lên làn sóng bạo loạn phản đối chính phủ.

Cũng vào hôm 22-1, Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng, cuộc đối thoại đa phương sắp tới về tình hình Syria diễn ra ở khu nghỉ dưỡng Sochi của Nga vào hôm 30-1 không thể có sự góp mặt của lực lượng người Kurd và đây là đề nghị đã được chấp nhận bởi các bên trung gian tổ chức sự kiện này là Moscow và Tehran.

Advertisements
The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: