Bỏ qua nội dung
Advertisements

Giật mình về con số ủng hộ Mỹ trên TG

Giật mình về con số ủng hộ Mỹ trên TG
Click image for larger version

Name:   201.jpg
Views:  0
Size:   37.0 KB
ID: 1165139
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm được những gì trong nước và thế giới một năm qua? Mỹ vẫn là một cường quốc số 1 trên thế giới. Ông Trump có giữ được vai trò chủ đạo mà các vị Tổng thống tiền nhiệm làm được không?

Kết quả cuộc thăm dò của Gallup cho thấy, số nước mà đa số dân chúng không hài lòng với ban lãnh đạo Mỹ đã tăng lên hơn 3 lần. Năm 2016 có 16 nước như vậy nhưng năm 2017, con số này đã là 53 nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Getty Images
“Kể từ khi chúng tôi thu thập thông tin, chưa bao giờ sự ủng hộ Mỹ lại xuống đến mức thấp như vậy”, thông cáo báo chí của Gallup cho biết.
Dẫn đầu danh sách này là Na Uy, ở nước này chính sách của Washington không phù hợp với 86% số người được hỏi. Ngoài ra, mức độ bất mãn cao được ghi nhận ở Canada, Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Áo và Đức.

Gallup lưu ý rằng các đồng minh của Washington đã nhiều lần chỉ trích ông Trump vì các phát biểu về “một NATO quá cũ kỹ”.

Về sau, tổng thống Mỹ nói rằng ông không nghĩ như vậy, nhưng các đối thủ của Nhà Trắng có những lý do khác để chỉ trích, ví dụ như việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris về khí hậu hoặc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Phần lớn các nước hiện nay có dân số ủng hộ Mỹ cao là Kosovo (75%), Albania (72%) và Cộng hòa Guinea (71%).

Advertisements
The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: