Bỏ qua nội dung
Advertisements

Giám đốc CIA ra cảnh báo về Triều Tiên khiến người Mỹ lo lắng

Giám đốc CIA ra cảnh báo về Triều Tiên khiến người Mỹ lo lắng
Click image for larger version

Name:   1057860578-1044481.jpg
Views:  0
Size:   130.5 KB
ID: 1165358
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo mới đây ra cảnh báo về chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Trong thời điểm Mỹ vẫn đang nỗ lực gia tăng gây sức ép lên Triều Tiên. Cảnh báo đang gây lo lắng cho người Mỹ.


“Tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là nguy cơ nghiêm trọng nhất đối với Mỹ. Ông Kim Jong-un sẽ chỉ mất vài tháng nữa để tấn công Mỹ bằng đầu đạn hạt nhân”, ông Mike nói trong cuộc phỏng vấn với CBS.

Tuyên bố của Giám đốc CIA được đưa ra trong bối cảnh các phát ngôn mạnh mẽ giữa Bình Nhưỡng và Washington vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi quốc gia Đông Bắc Á tuyên bố kiên quyết theo đuổi chương trình hạt nhân.

Trong bài phát biểu đầu năm mới cách đây vài tuần, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Mỹ sẽ không bao giờ có thể tấn công quốc gia mình vì Triều Tiên có khả năng tấn công toàn bộ lãnh thổ Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

“Toàn bộ nước Mỹ nằm trong tầm bắn của vũ khí hạt nhân chúng ta. Nút bấm hạt nhân luôn trên bàn làm việc của tôi. Đó là một thực tế, không phải là lời đe dọa”, ông Kim nhấn mạnh.

Đáp lại, Tổng thống Trump tuyên bố có nút hạt nhân to hơn và mạnh hơn so với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng nút hạt nhân luôn luôn có trên bàn của ông ta và ai đó đến từ Triều Tiên vui lòng thông báo lại với ông ta rằng tôi cũng có nút hạt nhân, nhưng to hơn và mạnh hơn nút hạt nhân của ông ấy và nút hạt nhân của tôi hoạt động”, Tổng thống Mỹ đáp trả.

Tuy nhiên trên thực tế ông Trump không thực sự sở hữu nút hạt nhân nào trên bàn.

Advertisements
The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: