Bỏ qua nội dung
Advertisements

CIA dự đoán hạt nhân Triều Tiên

CIA dự đoán hạt nhân Triều Tiên
Click image for larger version

Name:   7.jpg
Views:  0
Size:   23.2 KB
ID: 1165171
Giám đốc CIA Mike Pompeo dự đoán Triều Tiên sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong “vài tháng” nữa.

Trên chương trình “CBS This Morning”, ông Pompeo đã dự đoán rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân.


Ông Kim Jong Un đích thân chỉ đạo nhiều vụ phóng tên lửa. (Ảnh: KCNA)

Khi chương trình hỏi ông bao lâu Triều Tiên sẽ tấn công, ông Pompeo nói “vài tháng” nữa.

Đánh giá của Giám đốc CIA được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng xung quanh chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vẫn rất nghiêm trọng. Mới đây, Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mạnh chưa từng có và ông Kim Jong Un tuyên bố vũ khí này có thể tấn công bất kể nơi nào trên đất Mỹ.

Giới chức Mỹ nghi ngờ tuyên bố của Chủ tịch Triều Tiên, cho rằng tên lửa chỉ có thể chạm được tới Bờ Tây của Mỹ khi được lắp một thiết bị hạt nhân, không như khi phóng thử với đầu đạn giả.

Tầm bắn thực sự của Hwasong-15 cũng không rõ ràng, bởi Bình Nhưỡng phóng tên lửa theo chiều thẳng lên cao chứ không bay ngang. Còn có nghi ngờ rằng liệu đầu đạn thật có chịu nổi sức nóng khi tên lửa lao xuyên qua bầu khí quyển.

Tuy chưa rõ thực hư về sức mạnh vũ khí của Triều Tiên nhưng tâm trạng lo lắng về một cuộc tấn công hạt nhân của nước này hiện nay đang ở mức cao chưa từng có. Đầu tháng 1, Hawaii rơi vào hỗn loạn sau khi một nhân viên khẩn cấp ấn nhầm nút báo động giả về một tên lửa đang lao tới.

Advertisements
The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: