Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị khủng bố bằng tên lửa

Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị khủng bố bằng tên lửa
Click image for larger version

Name:   4.jpg
Views:  0
Size:   118.5 KB
ID: 1164662
Một số khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 21-1 đã liên tục bị tấn công bằng tên lửa khiến ít nhất 1 người chết, 46 người bị thương.

Thống đốc tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, Erdal Ata, cho biết đã có tới 11 vụ nổ trong khoảng thời gian 3h chiều tới 6h40 tối.

Ông Ata cho biết thêm trong số 11 vụ nổ thì 9 vụ xảy ra bên trong khu dân cư, 2 vụ còn lại diễn ra bên ngoài.


Nhà cửa, xe cộ ở thị trấn Reyhanli, Thổ Nhĩ Kỳ hư hỏng nặng sau hàng loạt vụ tấn công tên lửa. Ảnh: Tân Hoa Xã

“47 người bị thương trong các vụ nổ. Trong số đó có 30 người Thổ, 17 người Syria. Thật đau lòng khi sau đó, một người Syria đã thiệt mạng” – Thống đốc Ata cho biết.

Ông Ara nói thêm tổng cộng 15 chiếc xe, bốn ngôi nhà và 10 trụ sở làm việc bị phá hủy do bị tấn công tên lửa.

Trước đó, truyền thông đưa tin thị trấn Reyhanli bị bốn quả tên lửa tấn công. Ông Ata cho biết các vụ tấn công này là do Liên minh Dân chủ người Kurd/Đảng Công nhân người Kurd (PYD/PKK) thực hiện.

Ngoài ra, vào đêm 21-1, miền Đông Nam tỉnh Kilis cũng bị bốn quả tên lửa phóng từ TP Afrin (Syria) làm cho rung chuyển. Theo báo cáo ban đầu, vụ tấn công này cũng do lực lượng PYD/PKK tiến hành, rơi vào bốn ngôi nhà ở trung tâm TP Kilis.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lên án vụ tấn công trên mạng xã hội Twitter: “Tôi cực lực lên án vụ tấn công bằng tên lửa của những kẻ khủng bố PYD/YPG. Vụ tấn công nhằm vào người vô tội này đã cho thấy bộ mặt thật của những kẻ khủng bố PYD”, theo đài RT.

Hình ảnh một người đàn ông nằm trong vũng máu trên mặt đất cùng nhiều chiếc xe bị hư hại sau đó được đăng tải trên mạng xã hội. Bốn chiếc xe hơi cùng hạ tầng xung quanh khu vực cũng bị tàn phá. Cảnh sát đã được triển khai đến hiện trường.

Hôm 21-1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Lầu Năm Góc về việc lên kế hoạch tấn công vào lực lượng người Kurd ở Syria. Tuy nhiên, ông Mattis không nói rõ Washington có định ngăn cản Ankara làm vậy hay không.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt cuộc không kích ở thị trấn Afrin, Tây Bắc Syria từ ngày 20-1. Hàng ngàn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cùng phương tiện thiết giáp, xe quân sự đã tiến vào lãnh thổ Syria, chuẩn bị cho chiến dịch “Cành oliu” trên bộ.

Advertisements