Syria: Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện chiến dịch ủng hộ khủng bố

Syria: Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện chiến dịch ủng hộ khủng bố
Click image for larger version

Name:   8.jpg
Views:  0
Size:   96.1 KB
ID: 1164634
Theo Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin là một phần trong chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ các nhóm khủng bố.

Hãng thông tấn SANA trích lời Tổng thống Assad: “Cuộc tấn công tàn bạo của Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Afrin của Syria là không thể tách rời với chính sách của nước này, được chính quyền Ankara theo đuổi kể từ những ngày đầu tiên của cuộc khủng hoảng Syria và phần lớn dựa vào việc hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố và các nhóm khủng bố dưới nhiều cái tên khác nhau”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Afrin để yểm trợ cho nhóm phiến quân Quân đội Syria tự do tấn công các vị trí của lực lượng người Kurd.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố khởi động chiến dịch “Nhành Olive” để chống lại lực lượng người Kurd tại Afrin. Cuộc tấn công bắt đầu lúc 14 giờ GMT với hơn 70 máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc không kích ở 7 quận của Afrin, nơi có 108 trong tổng số 113 mục tiêu đã bị phá hủy.