Syria phản công, phiến quân chết như ngả rạ

Syria phản công, phiến quân chết như ngả rạ
Click image for larger version

Name:   3.jpg
Views:  0
Size:   91.8 KB
ID: 1164894
Những “cú đấm mạnh như trời giáng” của quân đội chính phủ Syria đã khiến các tay súng khủng bố IS tổn thất nặng nề.

Theo đó, quân đội chính phủ Syria đã tấn công kết hợp cả trên không lẫn mặt đất vào phiến quân ở Homs và Đông Damascus.

Hãng tin Fars cho biết, ngày 21/1, quân đội Syria đã lên kế hoạch tấn công hàng loạt vào các tay súng IS ở Đông Homs. Cụ thể, các máy bay tiêm kích của Không quân Syria đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của IS ở khu vực al-Sarayem gần Hamimeh cũng như khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Deir Ezzur và Homs.

Hàng loạt tay súng IS đã thiệt mạng bởi các cuộc không kích trên. Không ít phương tiện và thiết bị quân sự của nhóm phiến quân khét tiếng này cũng bị phá hủy.

Trên mặt đất, các đơn vị vũ trang Syria đã trút “mưa tên lửa” kết hợp với hỏa lực pháp binh cực mạnh nhắm vào những kẻ khủng bố ở Bắc Homs khi chúng vi phạm lệnh ngừng bắn tấn công các vị trí của quân đội ở mặt trận Maymin và Kafr Laha gần khu vực Houla. Hỏa lực cực mạnh của quân đội Syria đã phá vỡ các phòng tuyến của IS và tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội Syria ở Đông Damascus được lực lượng pháo binh hỗ trợ ngày 21/1 cũng tấn công nhiều vị trí của phiến quân trên tuyến đường nối Arbin và vùng Harasta nhằm nhằm khôi phục lại an ninh chung trong khu vực Harasta. Kết quả, các binh sĩ chính phủ giành được quyền kiểm soát nhiều khu vực, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân.

Ngoài ra, Không quân Syria cũng tổ chức đột kích các vị trí và các trung tâm chỉ huy của khủng bố ở Harasta cũng như các tuyến đường tiếp tế tới thị trấn này gần Zamalka.

Advertisements