Một nữ du khách không ngờ bị giữ lại sân bay

Một nữ du khách không ngờ bị giữ lại sân bay
Click image for larger version

Name:   2.jpg
Views:  0
Size:   95.4 KB
ID: 1164961
Một nữ du khách Trung Quốc 28 tuổi khi ra sân bay làm thủ tục lên máy bay thì bị kiểm tra an ninh không cho đi qua. Đó là do khi kiểm tra thì thấy gương mặt của cô hoàn toàn khác so với hộ chiếu.

Hóa ra nữ hành khách họ Trương này phẫu thuật thẩm mỹ khiến hệ thống nhận dạng gương mặt không xác định được khuôn mặt thật của cô. Được biết, sự việc xảy ra tại một sân bay ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Khi đó, cô Trương chuẩn bị lên máy bay đi từ Thành Đô về Thượng Hải.


Gương mặt thay đổi hoàn toàn trước và sau khi phẫu thuật của nữ hành khách khiến cô bị lỡ chuyến bay

Vị khách 28 tuổi cố gắng giải thích với nhân viên an ninh về gương mặt mới phẫu thuật thẩm mỹ của mình nhưng không được chấp nhận. Thay vào đó, họ yêu cầu cô tới đồn cảnh sát để xác minh danh tính của mình.

Sau 4 tiếng xác minh, cô Trương đã lỡ chuyến bay và buộc phải hủy chuyến với chiếc vé giá 184 USD. Theo nguồn tin từ cảnh sát, vị khách này cuối cùng phải đi tàu hỏa về Thượng Hải.

Một câu chuyện tương tự từng lan truyền trên các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc vào tháng 10/2017. Cụ thể, 3 vị khách Trung Quốc tranh thủ dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 10 ngày tới Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên khi trở về, gương mặt họ vẫn sưng vù và phải băng kín bên ngoài khiến nhân viên an ninh không thể xác minh danh tính.

Sau sự việc kể trên, cảnh sát Trung Quốc đưa lời khuyên người dân nên làm lại chứng minh nhân dân khi có can thiệp về ngoại hình bên ngoài.