Tòa nhà Đại sứ quán Việt Nam tại Chile vô tư phơi gần 100 vây cá mập

Tòa nhà Đại sứ quán Việt Nam tại Chile vô tư phơi gần 100 vây cá mập
Click image for larger version Name: e1.jpg Views:   0 Size: 61.3 KB ID: 1164494   Click image for larger version Name: e2.jpg Views:   0 Size: 44.6 KB ID: 1164495   Click image for larger version Name: e3.jpg Views:   0 Size: 57.1 KB ID: 1164496   Click image for larger version Name: e4.jpg Views:   0 Size: 39.1 KB ID: 1164497
Những hình ảnh trên tòa nhà Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đang gây sốt khắp cộng đồng mạng. Nguồn tin được đưa từ một tờ báo Chile. Dưới đây là những hình ảnh trên mái nhà cơ quan ngoại giao phơi gần 100 vây cá mập.
Một tờ báo Chile vừa đăng tải những hình ảnh được chụp hôm thứ năm (18.1) từ phía trên tòa nhà Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, ở địa chỉ Avenida Eliodoro Yáñez 2897, Providencia, thành phố Santiago de Chile!

Sự việc xuất phát từ những người xung quanh cảnh báo về mùi hôi trên mái nhà cơ quan ngoại giao. Đây cũng là lần đầu tiên xảy ra tại Chile khi gần cả 100 vây cá mập của các loài trưởng thành còn tươi được phơi ngay trong thành phố.

Ông Matias Asun, giám đốc tổ chức Greenpeace tại Chile cho rằng bắt cá, chặt vây là một hành động man rợ, đe dọa môi trường. Trên twitter ông này viết sự việc đã gây chấn động cộng đồng khoa học quốc tế!

©http://www.elmostrador.cl/…/cientos-…de-tiburon-s…/

Không chỉ vậy, còn có thể gây nên vấn đề ngoại giao, vì nhân viên sứ quán đã lạm dụng quyền bất khả xâm phạm của các cơ sở lãnh sự. Trước áp lực của các tổ chức bảo vệ môi trưòng, Bộ ngoại giao Chile cho biết đã tìm mọi cách liên lạc với toà đại sứ Việt Nam nhưng không được trả lời và còn cúp ngang điện thoại!

Sự việc xảy ra đúng lúc, một hội nghị khoa học đang diễn ra tại Nam Mỹ thảo luận về hiểm họa diệt chủng của cá mập!

Advertisements