Trùm mafia Nhật bị bắt giữ vì vô tình nổi tiếng trên mạng

Trùm mafia Nhật bị bắt giữ vì vô tình nổi tiếng trên mạng
Click image for larger version

Name:   1515719217-457-trum-mafia-nhat-ban-bi-bat-vi-lo-hinh-xam-tren-mang-4-1515718957-width634height52.jpg
Views:  0
Size:   56.9 KB
ID: 1160264
Một ông trùm khét tiếng bị cảnh sát Thái Lan bắt. Ông trùm bị bắt do vô tình nổi tiếng trên mạng. Một bức ảnh của tên trùm đã được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều.

Shigeharu Shirai, 72 tuổi, trùm mafia Nhật Bản, lẩn trốn suốt 14 năm qua ở Thái Lan. Mới đây, ông trùm yakuza này đã bị bắt giữ ở khu chợ Lopburi khi đang ra ngoài mua sắm.
Theo Daily Mail, vụ bắt giữ được thực hiện sau khi những hình xăm trên người của Shirai được vô tình chia sẻ trên mạng xã hội và khiến ông ta “nổi tiếng bất đắc dĩ”. Cảnh sát thu thập thông tin và nhanh chóng xác định đây là trùm mafia lẩn trốn bấy lâu nay.

Shirai bỏ trốn khỏi Nhật Bản năm 2003 sau khi giết một người trong cuộc đụng độ giữa các băng nhóm mafia. Ông này cũng tham gia nhiều vụ việc thanh trừng đẫm máu khác.
Bức ảnh của Shirai được một cư dân mạng Thái Lan đăng tải khi trùm mafia cởi trần, để lộ hình xăm và ngón tay bị chặt một đốt. Đây là những dấu hiệu rất rõ ràng để nhận biết ai là thành viên của băng đảng yakuza khét tiếng.
Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ, có hơn 10.000 người đã đăng tải lại bức ảnh này và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cảnh sát Nhật Bản. Sau đó, họ liên lạc với cảnh sát Thái Lan và Shirai bị bắt.
Shirai thú nhận mình là ông trùm của băng nhóm Kodokai, theo thông tin được cảnh sát Thái Lan công bố. Nhóm Kodokai là một nhánh của tổ chức xã hội đen Yamaguchi-gumi lớn nhất Nhật Bản.
Mafia Nhật Bản thường kiếm tiền bằng hoạt động đánh bạc, bảo kê, buôn bán chất cấm, vay nặng lãi cho tới tham nhũng. Không giống nước ngoài, yakuza Nhật Bản được phép tồn tại và thậm chí có trụ sở riêng.

Advertisements