Nghi can đe dọa các trung tâm Do Thái Giáo là phóng viên bị đuổi việc

Nghi can đe dọa các trung tâm Do Thái Giáo là phóng viên bị đuổi việc

Nghi can Juan Thompson. (Hình chụp từ YouTube)

NEW YORK, New York (NV) – Người phóng viên từng bị đuổi việc vì sử dụng những nguồn tin thất thiệt, bị bắt hôm Thứ Sáu và bị truy tố tội dọa nổ bom tại các cơ sở Do Thái Giáo, gây hoang mang cho cộng đồng này trong thời gian gần đây.

CNN trích dẫn hồ sơ hình sự nộp tại tòa án ở New York cho biết ông Juan Thompson, 31 tuổi, bị truy tố với một tội danh hăm dọa, ít nhất tám lần, một phần trong mưu toan gây hoảng sợ đối với một phụ nữ sau khi quan hệ tình ái giữa họ chấm dứt.

Theo dữ kiện của Hiệp Hội Các Trung Tâm Cộng Ðồng Do Thái Giáo Vùng Bắc Mỹ (JCC), cáo buộc chống lại ông Thompson chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 101 vụ dọa nổ bom mà các cơ sở Do Thái Giáo từng nhận được từ đầu năm nay.

Ông Beau Duffy, cảnh sát tiểu bang New York, cho biết chưa có ai bị bắt trong các vụ gọi điện thoại đe dọa JCC trên khắp Hoa Kỳ và rằng FBI đang xúc tiến việc điều tra.

Hồ sơ nộp tòa án tố cáo ông Thompson từng gửi email và điện thoại đe dọa đến các cơ sở đạo Do Thái, một số nêu đích danh tên nạn nhân, là người bạn gái cũ của ông, trong khi một số khác nêu chính tên của đương sự.

Ông Thompson sau đó nói rằng những đe dọa đó thực ra là của nạn nhân để mưu hại ông.

Các trung tâm cộng đồng và trường học Do Thái Giáo từng trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ đe dọa đặt bom qua điện thoại bắt đầu kể từ đầu năm 2017, gây lo sợ tinh thần chống Do Thái gia tăng trên khắp Hoa Kỳ.

Theo các giới chức liên hệ, ông Thompson bị bắt tại St. Louis, Missouri, trong khuôn khổ cuộc điều tra về những đe dọa đặt bom ấy. (TP)

Nguon:Nguoiviet

Advertisements