Buôn bán phụ nữ Việt làm vợ đàn ông bản địa, Trung Quốc bắt kẻ buôn người

Buôn bán phụ nữ Việt làm vợ đàn ông bản địa, Trung Quốc bắt kẻ buôn người
Click image for larger version Name:   tq.jpg Views:   0 Size: 154.8 KB ID:    880766
Trong suốt 5 năm qua, được nhiều đồng phạm tiếp tay nên một người đàn ông Trung Quốc đã tiến hành bán trót lọt 14 người phụ nữ Việt cho những người đàn ông bản địa. Cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành điều tra và bắt giữ tên này, đồng thời giải cứu các cô dâu, trong đó có 10 người được tìm thấy và 4 người còn lại đã bỏ trốn.

Theo Sina, nghi phạm trên là Zhang Mou Jian, ở huyện Linh Bích, tỉnh An Huy.

Do bị tật ở chân trái, Zhang khó tìm vợ người bản địa. Năm 2011, y gặp một người bạn cùng quê và được anh này hứa hẹn giúp đỡ. Người bạn đưa ra bức ảnh chụp trên điện thoại một cô gái ở tỉnh Vân Nam và giới thiệu cho Zhang.

Ưng ý, Zhang theo anh này đến Vân Nam gặp cô gái người Việt, sau đó hai người kết hôn. Zhang phải trả cho người bạn 6.000 nhân dân tệ tiền công và thêm gần 50.000 nhân dân tệ phí môi giới.

Sau khi cưới được vợ, Zhang bắt đầu đến tỉnh Vân Nam để mua các phụ nữ người Việt tại đây và đưa về bán lại cho các gia đình trong huyện với giá 60.000 nhân dân tệ mỗi người. Trong 5 năm qua, được nhiều đồng phạm tiếp tay, y đã bán được 14 cô dâu.

Sau khi phát hiện hành vi buôn người của Zhang, cảnh sát địa phương đã thành lập chuyên án và triển khai hơn 140 cảnh sát bắt giữ Zhang cùng 24 nghi phạm khác.

10 cô dâu Việt Nam cũng được giải cứu, 4 người còn lại đã bỏ trốn. Trong số các nạn nhân có 4 người dưới 18 tuổi đã được cơ quan chức năng hỗ trợ hồi hương. 6 cô dâu tự nguyện ở lại, được các gia đình đã bỏ tiền ra mua vợ đón về nhà.

vietbf @ sưu tầm

Advertisements