Thực hư tin huỷ bỏ thẻ xanh tại sân bay Mỹ khiến nhiều người hoang mang

Thực hư tin huỷ bỏ thẻ xanh tại sân bay Mỹ khiến nhiều người hoang mang
Click image for larger version Name:   16427582_1072854309493641_1992939052314039069_n.jpg Views:  0 Size: 41.3 KB ID: 991671
Mấy ngày gần đây xuất hiện thông tin khiến nhiều người hoang mang về sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump.Liên quan đến vấn đề huỷ bỏ thẻ xanh ( Green Card) tại sân bay Mỹ.Dưới đây là thông tin cụ thể về việc huỷ bỏ thẻ xanh tại sân bay Mỹ…..

Trong mấy ngày qua bà con lo lắng là Hải Quan Mỹ đã ÉP người có thẻ xanh ký giấy HỦY gọi là (Voluntarily Abandon Your Green Card I-407).

Bản tin một số người đưa lên FB cho rằng tại các Phi Trường ở Mỹ họ để sẵn tờ đơn XIN HỦY THẺ XANH I-407, người nào không biết tiếng ANH điền vào sẽ “vô tình” tự đánh mất tình trạng THƯỜNG TRÚ NHÂN.

Xin xác nhận với các bạn là KHÔNG CÓ chuyện tại phi trường Mỹ để sẵn tờ đơn I-407 khắp nơi. Cần hiểu rằng tờ đơn này là TỰ NGUYỆN, vì vậy không có bất kỳ nhân viên công lực nào được quyền ÉP BUỘC người khác điền tờ đơn này.

Trường hợp SỞ DI TRÚ nhận được một lá đơn xin hủy THƯỜNG TRÚ của bạn hay bất cứ người nào, thì họ sẽ có nhân viên phỏng vấn xem bạn có bị ai ép buộc điền đơn hay không. Sau khi bạn xác nhận trước tòa Di Trú (Immigration court hearings) là bạn TỰ NGUYỆN xin rút thì lúc đó mới chính thức lấy tên bạn ra khỏi Thường Trú Nhân.

Một số báo lá cải tung tin đồn này ra là “nghe đồn” có người hồi giáo bị tạm giam rồi nhân viên phi trường ÉP họ ký tờ I-407 … Cho tới giờ này chưa có trường hợp nào xảy ra cả mà chỉ là tin đồn để nhằm hạ uy tín của T.T Trump.

Nhà Trắng xác nhận KHÔNG có vụ CHẶN Thường Trú Nhân và họ khuyên rằng ngay cả cho dù là Công Dân Hoa Kỳ cũng đừng đi tới lui 7 nước hồi giáo nằm trong sắc lệnh nhiều lần.

Một trường hợp khác là ông Trịnh Hội đưa tin là có một phụ nữ người Việt đã được cấp thẻ tị nạn, đang chuẩn bị lên máy bay sang Mỹ thì bây giờ đã phải hủy qui chế Tị Nạn để về nước! (Bullshit!)

Nên nhớ rằng sắc lệnh chỉ tạm ngưng nhận người tị nạn 120 ngày để chuẩn bị cho một chương trình gạn lọc (Tị Nạn VN không liên quan nhưng cũng phải chờ cho tình trạng chung) – Không có vụ chặn vĩnh viễn. Chờ 120 ngày sau thì đâu sẽ vào đấy.

Lần nữa xin đừng hoang mang, và xin nhớ rằng mẫu đơn I-407 có thể gửi qua đường bưu điện, do đó nếu giả dụ trường hợp bạn đang có thẻ xanh (Thường Trú Nhân) rồi bị một người nào đó THÙ GHÉT BẠN, họ lấy được hồ sơ cá nhân của bạn rồi tự điền đơn I-407 gửi cho Sở Di Trú thì bạn sẽ bị hủy thẻ xanh!!! Đâu dễ như vậy!

Nếu bạn bị người khác ÉP điền tờ đơn I-407 thì tờ đơn sẽ KHÔNG HỢP LỆ, và bạn có thể ra tòa để nói điều này – Người nào ÉP bạn sẽ phải chịu tội trước pháp luật.

Vietbf@sưu tầm

Advertisements