Thành phố hoa Đà Lạt đã thực sự thành một bãi rác khổng lồ sau Tết

Thành phố hoa Đà Lạt đã thực sự thành một bãi rác khổng lồ sau Tết
Click image for larger version Name:  110318_1.jpg Views: 0 Size: 184.0 KB ID:  991719   Click image for larger version Name:  110319_2.jpg Views: 0 Size: 134.2 KB ID:  991720   Click image for larger version Name:  110321_3.jpg Views: 0 Size: 170.4 KB ID:  991721   Click image for larger version Name:  110322_4.jpg Views: 0 Size: 245.9 KB ID:  991722

Click image for larger version Name:  112016_2.jpg Views: 0 Size: 108.2 KB ID:  991723

Đà Lạt xưa nay vẫn nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hút khách trong các dịp nghỉ lễ với khí hậu và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây bấy lâu nay luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng khách du lịch đặc biệt là giới trẻ mê phượt. Những dịp xuân về Tết đến là thành phố nhỏ bé này phải đón tiếp không biết bao nhiêu là lượt người, và hậu quả thì ai cũng có thể đoán được…

Đáng chú ý hiện nay trên mạng đang truyền nhau hình ảnh trung tâm thành phố Đà Lạt tan hoang sau dịp Tết Nguyên đán 2017. Vì sự thiếu ý thức của nhiều khách du lịch mà các khu vui chơi công cộng ở thành phố này đã biến thành… bãi rác chỉ sau một đêm, trông tan hoang và nhếch nhác khiến người xem không khỏi bức xúc.


Không ai nghĩ rằng đây là hình ảnh Đà Lạt – nơi mà nhiều khách du lịch dành cho nhiều cho danh hiệu mỹ miều


Không khác gì bãi đổ rác, chỗ nào cũng có rác và rác!


Nhìn những hình ảnh này người Đà Lạt chỉ còn biết cạn lời với những khách du lịch vô ý thức

Trên trang cá nhân của mình, anh Minh Đạt chia sẻ tỏ ra bất bình với cách hành xử vô ý thức của khách du lịch khi đến Đà Lạt, người này viết: ‘Du lịch là ngành công nghiệp không khói nhưng đầy rác. Năm nay Đà Lạt là điểm đến tấp nập của người dân các tỉnh lân cận, người đông chen nhau từng tất đất để ăn chơi, mua sắm và thưởng thức cái lạnh đầu năm hiếm hoi của xứ nhiệt đới.

Sau khi đoàn người vãn, Đà Lạt trở về nguyên hình với vẻ cô đơn, tĩnh mịch với đầy rác. Nếu không có thể làm Đà Lạt thêm đẹp, thêm thơ mộng thì hãy giữ nguyên hiện trạng để bảo tồn những nét đẹp đã có. Không lẽ người trẻ Việt hoặc người Việt đi đến đâu cũng mang văn hóa rác rải khắp đất trời?’.
Còn trên Facebook của anh Trương Duy Khánh, một người dân Đà Lạt thì đã để lại những chia sẻ mỉa mai cho những người đã biến thành phố sương mù thành… đại hội rác: ‘Cám ơn tất cả các Du khách gần xa đã tới và tặng cho Dalat những kỉ vật khó quên.’.

Những hình ảnh Đà Lạt bị bội thực bởi rác thải, bao ni lông… đang tạo ra những tranh luận gay gắt trên mạng xã hội dịp đầu năm, một lần nữa dấy lên tiếng trống về ý thức bảo vệ môi trường của người Việt.

nguon-vietbf
Advertisements