Long An: 110 học viên cai nghiện ma túy phá trại, tẩu thoát

Hàng rào bị các học viên phá thủng để thoát ra ngoài. (Hình: báo Dân Trí)

LONG AN (NV) – Khoảng 110 người cai nghiện ma túy bất ngờ không chịu vào trong phòng mà đồng loạt la hét, sau đó bắt đầu quậy phá tưng bừng… rồi bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện ở Long An trong ngày mùng 2 Tết.

Nói với báo điện tử Dân Trí về việc học viên cai nghiện quậy phá đêm 29 Tháng Giêng và bỏ trốn, ông Lê Tấn Dũng, phó chủ tịch tỉnh Long An cho biết, đến 11 giờ trưa ngày 30 Tháng Giêng (mùng 3 Tết Âm lịch), các giới chức đã vận động được 72 người cai nghiện trở lại trại.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều học viên đang lẩn trốn sâu trong rừng tràm thuộc các xã Tân Tây, Tân Ðông, Thạnh An, huyện Thạnh Hóa. Các giới chức đang dùng loa kêu gọi học viên sớm quay trở lại.

Theo phúc trình của ủy ban huyện Thạnh Hóa, khoảng 5 giờ chiều ngày 29 Tháng Giêng, khoảng 110 người nghiện tại trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội, thuộc Sở Lao Ðộng tỉnh Long An ở xã Tân Tây, vừa ăn cơm xong thì một số người la lớn đòi cho về gia đình ăn Tết.

Sau đó, học viên bắt đầu “quậy” tưng bừng, đồng loạt la hét, dùng vật cứng đập phá đồ đạc, xoong, chảo, cửa phòng, thậm chí nhiều người cầm hung khí đi thẳng ra cổng rồi phá cửa trung tâm chạy trốn vào các rừng tràm. Do lực lượng bảo vệ quá ít trong khi các con nghiện tỏ ra quá manh động nên không thể ngăn chặn.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, công an các huyện Thạnh Hóa và Tân Thạnh tổ chức chốt chặn các tuyến đường, khu vực lân cận và kêu gọi các học viên tự giác quay trở lại trại sớm nhất. Ðến trưa ngày 30 Tháng Giêng, công an đưa về trại được 72 người, còn hơn 30 người đi sâu vào rừng tràm hàng trăm ha của huyện nên việc truy bắt còn gặp khó khăn.

Trước đó, tối ngày 13 Tháng Tư năm 2016, do chịu không nỗi sự quá đông đúc, gần 400 học viên của trung tâm này cũng đã phá trại cùng nhau bỏ trốn sau khi đập phá nhiều tài sản và đánh bảo vệ trung tâm. Các học viên dùng vật cứng đánh thủng tường rào, dùng thang leo qua tường rào để tẩu thoát. (Tr.N)

Advertisements