Mỹ tìm khủng bố qua việc yêu cầu du khách cung cấp tài khoản mạng xã hội

Mỹ tìm khủng bố qua việc yêu cầu du khách cung cấp tài khoản mạng xã hội
Click image for larger version Name:   dinh-cu-mi.jpg Views:   0 Size: 67.5 KB ID: 976778
Nỗ lực hạn chế khủng bố của Mỹ đang được thực hiện mạnh mẽ. Mỹ đang bắt đầu yêu cầu các du khách phải cung cấm tài khoản mạng xã hội. Đây được cho là một cách để biết được trước khủng bố tiềm năng.

Chính phủ Mỹ đã bắt đầu yêu cầu một số du khách nước ngoài cung cấp thông tin tài khoản mạng xã hội của họ trong một nỗ lực nhằm xác định những kẻ khủng bố tiềm năng, VOA đưa tin,
Kể từ tuần trước, người nước ngoài đến Mỹ theo chương trình miễn thị thực được yêu cầu xác định những nền tảng mạng xã hội mà họ sử dụng và tên tài khoản của họ.
Mặc dù yêu cầu này không mang tính bắt buộc và giới chức Mỹ nói rằng họ sẽ không từ chối nhập cảnh bất cứ ai từ chối tiết lộ những thông tin này, song việc này đã gây nên phản ứng dữ dội từ những tổ chức vận động cho quyền dân sự và ngành công nghệ cao.
Những người chỉ trích cũng cảnh báo rằng chương trình này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu vào người Ả-rập và người Hồi giáo và khiến họ bị săm soi quyết liệt.
Hiệp hội Internet, tổ chức đại diện những công ty như Facebook, Twitter và Google, lập luận rằng chính sách mới đe dọa quyền tự do biểu đạt.
Hiện du khách đến từ 38 quốc gia có thể sử dụng chương trình miễn thị thực cho phép họ du hành và ở lại Mỹ cho đến 90 ngày mà không cần visa.

nguon-vietbf
Advertisements