Gần 400 hành khách hoảng sợ vì hai máy bay Ấn Độ suýt đối đầu nhau.

Gần 400 hành khách hoảng sợ vì hai máy bay Ấn Độ suýt đối đầu nhau.
Click image for larger version Name:   141.jpg Views:  0 Size: 191.0 KB ID:    976907
Chỉ còn vài ngày nữa là hết năm 2016- Năm thảm họa của hàng không trên thế giới. Hy vọng sang năm 2017 mọi việc sẽ tốt lành hơn với tất cả mọi người. Sự việc xảy ra vào ngày hôm qua, hai máy bay Ấn Độ suýt đối đầu nhau trên cùng một đường bay ở sân bay thủ đô New Delhi khiến tổng cộng 363 hành khách hoảng sợ.

Hai máy suýt bay đối đầu nhau trong điều kiện sương mù dày đặc (ảnh: Twitter)

Theo Hindustan Times, vụ việc xảy ra vào ngày 27/12 trong điều kiện sương mù dày đặc. Đại diện của hãng hàng không IndiGo cho biết, khi chiếc máy bay mang số hiệu 6E-769 đang chuẩn bị cất cánh thì phi công nhận được thông báo một chiếc máy bay khác đang đi tới trên cùng đường lăn. Sau đó, cơ trưởng của máy bay đã tuân theo hướng dẫn từ trạm kiểm soát không lưu và tắt động cơ.

“Rất may không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra. Tất cả 176 hành khách cùng các thành viên phi hành đoàn đã được an toàn,” IndiGo thông báo.

Cũng theo IndiGo, hãng này đã phối hợp cùng với Tổng cục hàng không dân dụng Ấn Độ tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.

Trong khi đó, hãng hàng không SpiceJet – công ty chủ quản của chiếc máy bay mang số hiệu SG 123 xuất phát từ Hyderabad cũng xác nhận sự việc và cho biết, phi công của máy bay cũng đã tuân theo hướng dẫn an toàn nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Được biết, máy bay của IndiGo xuất phát từ thành phố Lucknow có 176 hành khách, trong khi máy bay SpiceJet đang chuẩn bị bay tới Hyderabad chở 187 khách.

Giới chức hàng không bắt đầu điều tra về vụ việc.

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi một máy bay trượt đường băng ở bang Goa, Ấn Độ, làm 12 hành khách bị thương.

nguon-vietbf
Advertisements